வேறென்ன..வேறன்ன வேண்டும்..
மாம்பழம் இருந்தால் போதும்னு..
மாம்பழப் பிரியர்கள் எல்லாரும் கொண்டாடும் சீஸன் இது..
" மேடம்..மாம்பழம் வந்துருக்கு..வாங்கிட்டு போங்க" ..எங்க ரெகுலர் கடைக்காரர் கூப்பிட கூப்பிட..
காத்திருந்தேன் நான்..அந்த சில மாம்பழங்களுக்காக..
அதுவும் எந்த வித கெமிக்கல்ஸும் சேர்க்காமல்..
இயற்கை முறையில் பயிரிட்டு..கவனித்து..
கிடைக்கும் பழங்களின் ருசியே அலாதி தானே.
Thanks to Waygreen Mohan
இவர் நம்ம #மத்யமர்_தாங்க..
போன வருஷமும் இப்படி அருமையா மாம்பழம் சாப்பிடும் பாக்கியம் எனக்கு கிடைத்தது.
சுவை கண்டாச்சு..
இந்த வருஷமும் விடுவேனா என்ன?
Organic products என்றாலே கொள்ளை விலை என்னும் நம் எண்ணத்தை மாற்றும் வகையில்....மிக நியாயமான விலையில் ..பார்த்து பார்த்து தேர்ந்தெடுத்து அனுப்பி வைக்கப்பட்ட பழங்கள் அத்தனையும்..
சுவையோ சுவை.
டப்பாவைத் திறந்ததும்..கமகம வாசனை..
பேப்பரில் சுத்தி பழுக்க வைக்க..
ஆகா..' உனக்கெனத்தானே இந்நேரமா..நானும் காத்திருந்தேன்னு" மனசுக்குள் பாட்டு ஓட.
மாம்பழம் சாப்பிடும் ஃபீல் இருக்கே..
சொர்க்கம் தான் போங்க..
நமக்குள் இருக்கும் #செஃப் முழித்துக் கொள்ள..
அப்படியே சாப்பிட கொஞ்சம்..
அழகா நறுக்கி கொஞ்சம்..
#mango_jam கொஞ்சம்
#mango_pudding கொஞ்சம்..
#மிளகாய்ப் பொடி தூவி கொஞ்சம்..
இப்படி "மாங்கோ இல்லாமல் நானில்லைனு' ..
"எனக்கு சாதம் கம்மியா வை.. மாம்பழம் சாப்பிட்டுடறேன்" ..அப்பா "எங்கே அவள்..என்றே மனம்னு" ..மாம்பழத்தோட ஐக்கியம்.
நம் #மத்யமர்_சந்தையில் இவர் மாம்பழமும் இடம் பெற்றால்..
' யான் பெற்ற இன்பம்..பெருக இம்மத்யமர் தளம்" என்பதற்காவே இந்தப் பதிவு.
இப்படி ஒரு இடம் இருக்கு என்று எனக்கு அறிமுகப்படுத்திய மத்யமர் Vidhya Suresh க்கு என் நன்றிகள் பல..
அவர் farm பற்றி குறிப்புகள்;
Location of the farm:
The farm (waygreen) is near Puttur (Andhra Pradesh) place named “NARAYANAVANAM – famous Shri Kalyana Venkateswara Swami Temple is in the same place.
Narayanavam - Marriage Venue of Lord Venkateswara - Padmavathi was bought up in Narayanavam.Moreover, it was here the marriage of Lord Venkateswara was celebrated.
We are cultivating without any fertilizers and pesticides for the past 6 years and growing following
1. Mangoes
2. Groundnut (Process groundnut to groundnut oil using wooden churner)
3. Sesame seeds (Process groundnut to groundnut oil using wooden churner)
4. Paddy ( store paddy for 6 months and then process to produce rice)
5. Started to do vegetables in very small scale to check feasibility
Thank you
No comments:
Post a Comment